Thời điểm tốt nhất để du lịch Sapa

Thời điểm tốt nhất để du lịch Sapa

Thời tiết Sapa thay đổi theo mùa, điều quan trọng là nắm rõ những thay đổi này để chọn cho bạn một thời điểm tốt nhất để ghé thăm.

2 thời điểm tốt nhất để tham quan Sapa là từ tháng 3 đến tháng 5 và từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 12.

Tháng 3 đến tháng 5 (mùa xuân) – thời gian tốt nhất năm đến thăm Sapa.

Vẻ đẹp quyến rũ của đào rừng vào mùa xuân

Từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 5, Sapa thức dậy từ giấc ngủ mùa đông. Thời tiết nắng nhẹ  và mát mẻ, buổi tối vẫn se lạnh một chút. Vào mùa xuân, sắc xanh phủ kín Sapa, lang thang trên những ngọn đồi bạn có thể chụp những bức ảnh rất đẹp.

Mùa xuân còn là mùa mây ở Sapa, bạn nên dậy sớm một chút đi săn mây trong thời tiết se se lạnh.

Nếu đó là lần đầu tiên bạn ở Sapa, mùa xuân là thời gian lý tưởng để ghé thăm. Nhiệt độ mát mẻ sẽ làm cho sự tăng vọt ít vất vả và để lại cho bạn nhiều năng lượng hơn để kết nối với hướng dẫn của bạn, khám phá thị trường, thử các món ăn đặc sản địa phương và chỉ đơn giản là tận hưởng khung hình của bạn. Nếu bạn thích leo núi và đi bộ đường dài và muốn thử nó ở Sapa, hành trình của Sapa có thể giúp bạn sắp xếp chuyến đi của bạn.

Đầu mùa xuân cũng ít bận rộn hơn so với các giai đoạn khác, do đó, nó sẽ được dễ dàng hơn để tìm một hướng dẫn và chỗ ở. Đường mòn cũng sẽ yên tĩnh hơn, và bạn sẽ có thể tận hưởng vẻ đẹp của Sapa mà không có đám đông. Nếu bạn cảm thấy thời gian này của năm vẫn còn quá lạnh cho đi bộ đường dài, một tour du lịch xe máy là một cách tốt để khám phá khu vực, hoặc là với một hướng dẫn hoặc một mình.

Giữa tháng 9 đến đầu tháng 12 (mùa thu) – thời gian tốt nhất để tham quan những cánh đồng lúa Sapa
Đến cuối tháng 9, những cơn mưa hàng ngày và đi bộ đường dài cũng như nhận được xung quanh sẽ trở nên dễ dàng hơn một lần nữa. Những ngày vẫn sẽ được ấm áp, nhưng sức nóng của mùa mưa sẽ được hơn bởi sau đó. Từ tháng mười đến đầu tháng mười hai nhiệt độ sẽ từ từ giữ giảm làm cho ngày nhẹ và đêm mát mẻ.

Ruộng bậc thang vàng vào mùa thu

Mùa thu là Sapa mùa thu hoạch, mà là đặc biệt như các cánh đồng lúa vô tận sẽ dệt qua những ngọn núi như ruy băng vàng và cung cấp cho các khu vực một cái nhìn độc đáo bạn sẽ chỉ nhận được để xem ngay trước khi gạo được thu thập. Sapa ruộng bậc thang thời gian tốt nhất để truy cập!

Thời gian tốt nhất để tham quan Sapa-đối với kinh nghiệm du lịch tốt nhất của bạn

Cảnh làng trên núi ở Sapa

Đến với Sapa vào mùa thu là một trải nghiệm tuyệt vời vì bạn sẽ có thể tận hưởng những lối mòn đi bộ đường dài trong thời tiết hoàn hảo và ngắm nhìn những cánh đồng lúa màu vàng vô tận. Mùa thu cũng là một thời gian tuyệt vời cho một tour du lịch xe máy như đường sẽ được an toàn, khô và ít bận rộn hơn trong mùa hè. Đó là lý do tại sao nó được coi là thời gian tốt nhất để tham quan Sapa tại Việt Nam

Thời gian tốt nhất để leo núi Fansipan – khi đến thăm Sapa Việt Nam
Thời gian tốt nhất để tham quan Sapa-đối với kinh nghiệm du lịch tốt nhất của bạn

Đỉnh Fansipan – mái nhà của Indochina

Nếu bạn đã thực hiện theo cách của bạn đến Sapa, rất có thể là bạn muốn leo lên đỉnh cao nhất của Việt Nam, núi Fansipan. Để làm cho rất nhất của kinh nghiệm này đặc biệt, lập kế hoạch cẩn thận là cần thiết và bắt đầu với thời gian của năm bạn chọn để đi vào cuộc phiêu lưu này.

Thời gian tốt nhất để leo lên núi là một trong hai mùa xuân hoặc thu. Trong những mùa này bạn sẽ có một cơ hội tối thiểu của mưa và nhiệt độ sẽ được thoải mái nhất. Nếu bạn không nhớ lạnh, mùa đông cũng có thể làm việc, nhưng bạn có nguy cơ nhận được xem của bạn được bảo hiểm bởi các đám mây. Bằng cách đó bạn thực sự muốn được bỏ lỡ như là một phần chính của leo Fansipan là thưởng thức phong cảnh của các ngọn núi và làng xung quanh.

Thời gian tốt nhất để tham quan Sapa-đối với kinh nghiệm du lịch tốt nhất của bạn

Check in trên đỉnh Fansipan

Một đi lang thang trong mùa mưa là không nên. Đối với một, bởi vì đi lên là rất dài và nhận được đánh bắt trong mưa trên một ngày Trek đầy đủ là không thoải mái. Ngoài ra, một số phần của những con đường mòn có thể trở nên nguy hiểm ngay cả khi bạn mang giày tốt. Kể từ khi an toàn cần phải đến đầu tiên, nó sẽ là tốt nhất để tránh điều này đi lang thang vào mùa hè.

Nếu bạn luôn linh hoạt với ngày của bạn, hãy theo dõi thời tiết khi bạn đến Hà Nội. Có lẽ bạn có thể thêm một ngày tham quan tại thủ đô để chờ đợi một thời tiết xấu hoặc ghé thăm Sapa trước khi Hà Nội nếu bạn nghe thấy thời tiết hiện nay là tốt.

Trả lời