Kinh Nghiệm Du Lịch Đầm Vân Long – Ninh Bình

Kinh Nghiệm Du Lịch Đầm Vân Long – Ninh Bình

Mỗi khi nhắc đến Ninh Bình, khách du lịch đều nhớ đến những cái tên nổi tiếng như Tràng An, chùa Bái Đính, Tam Cốc – Bích Động hay cố đô Hoa Lư.

Nhưng bây giờ bạn sẽ biết về Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long, được coi là không kém phần hấp dẫn so với các điểm đến uy tín khác ở Ninh Bình. Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên thực thụ, Khu bảo tồn thiên nhiên Văn Long đặc biệt phù hợp với bạn vì nó dường như duy trì tất cả các tính năng nguyên sơ của nó.

van dự trữ dài

Hãy nhìn vào Khu bảo tồn thiên nhiên Văn Long

Nếu bạn đang xem xét lý do tại sao nó được đánh giá cao, hãy cùng tìm hiểu tất cả những điều thú vị trong Khu bảo tồn thiên nhiên Văn Long và tự trả lời. Tuy nhiên, lúc đầu, có một chút tóm tắt về vùng đất ngập nước Văn Long và biết cách lên kế hoạch cho một chuyến đi trong ngày đến Văn Long.


1. Tổng quan về khu bảo tồn thiên nhiên Văn Long – Vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên hoang dã
Nằm cách Hà Nội khoảng 90 km, thuộc xã Gia Vân, huyện Gia Viên, tỉnh Ninh Bình, Khu bảo tồn thiên nhiên Văn Long được biết đến không chỉ là khu bảo tồn thiên nhiên của vùng đất ngập nước mà còn là một di tích văn hóa.

Tổng quan khu bảo tồn thiên nhiên Văn Long

Bạn có thể có cơ hội nhìn thấy người dân địa phương đi câu cá hoặc bắt cua trên dòng sông chảy qua Vân Long

Được thành lập vào năm 1998, khu bảo tồn thiên nhiên vùng đất ngập nước Văn Long đã nhận được 2 kỷ lục của Việt Nam, là nơi sinh sống của cộng đồng lớn nhất của voọc Delacour và bức tranh tự nhiên lớn nhất. Mặc dù mở cửa cho du lịch sớm như vậy, vùng đất ngập nước Văn Long vẫn giữ được vẻ ngoài nguyên thủy và các nhân vật nguyên bản như trước đây.

Do đó, nó có một sức hấp dẫn lớn đối với cả khách du lịch bản địa và quốc tế. Nếu bạn có ý định tìm một nơi yên bình để thư giãn và thoát khỏi cuộc sống hối hả và nhộn nhịp của thành phố đông đúc, vùng đất ngập nước của Van Long hoàn toàn thích hợp với bầu không khí yên tĩnh và vẻ đẹp không bị phá hủy.

Không gian yên tĩnh, thanh bình và thư giãn cho tâm hồn bạn


Văn Long là một vùng đất huyền thoại, một khu vực đẹp và là khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất của vùng đất ngập nước. Tại đây, khách có thể ngồi trên thuyền để thăm Vân Long. Một không gian rộng lớn với những dãy núi ngoạn mục tạo ra một bức tường tự nhiên được bao quanh bởi một mặt nước rộng lớn.

Cùng với Khu phức hợp danh lam thắng cảnh Tràng An và Vườn quốc gia Tam Cốc-Bích Đồng trong tỉnh, Khu bảo tồn thiên nhiên Văn Long được coi là một vùng đất tương đương với Vịnh Hạ Long với những vách đá và núi non hùng vĩ tạo thành một khung cảnh tuyệt đẹp.

Với diện tích 30 km2, khu bảo tồn thiên nhiên Văn Long Văn Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất ở đồng bằng sông Hồng và được coi là vịnh Waveless Bay với mặt nước yên tĩnh như một tấm gương khổng lồ phản chiếu cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục. Nó có 32 hang động tuyệt đẹp như: Ca Grotto, Bong Grotto, Rua Grotto, Chanh Grotto. Mỗi hang có một vẻ đẹp riêng.

Bên cạnh đó, khu bảo tồn thiên nhiên Văn Long có điểm nhấn là hệ thống động thực vật đa dạng, bao gồm các loài có nguy cơ tuyệt chủng và một loạt các loài thực vật có giá trị.

2. Bản đồ khu bảo tồn thiên nhiên Văn Long và giá vé
Bản đồ
Từ ga Hà Nội đến Khu bảo tồn thiên nhiên Văn Long

Giá vé
Đi thuyền chèo mất khoảng 90 phút, tối đa hai người. Giá là 60.000 đồng cho đi thuyền và 20.000 đồng khi nhập học.

Tạo thêm thông tin về Ninh Bình – cập nhật 2020

Làm gì trong Khu bảo tồn thiên nhiên đầm lầy Văn Long? – Danh sách những điều thú vị và địa điểm
Đi thuyền 2 giờ
Ở Văn Long, bạn có thể tham gia một chuyến đi thuyền với người dân địa phương kéo dài trong 2 giờ trên sông. Bạn sẽ có cơ hội tốt để khám phá hệ thống hang động, quan sát vẻ đẹp tuyệt vời của phong cảnh đẹp như tranh vẽ và cuộc sống của động vật hoang dã.

đi thuyền dài

Đi thuyền Vạn Long chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời ở Ninh Bình

Xem phong cảnh tuyệt vời của Van Long trên một chiếc thuyền là phải thử

Xe đạp dọc đê
Sau chuyến đi thuyền khám phá vùng đất ngập nước ngoạn mục này, bạn có thể tham gia vào một tuyến đường đi xe đạp dọc theo đê. Từ đây bạn có thể ngắm nhìn Vân Long và tận hưởng không gian yên tĩnh và không khí trong lành của thiên nhiên.

xe đạp ở ninh binh

Đạp xe trong bầu không khí trong lành và tinh khiết ở Vân Long

Thăm gia đình địa phương
Hơn cả trải nghiệm về không gian tự nhiên trong khu bảo tồn thiên nhiên, khách du lịch cũng có thể tham gia vào cuộc sống hàng ngày đích thực của người Việt Nam. Do đó, du khách có thể hiểu thêm về văn hóa và lối sống của người Việt ở nông thôn.

gia đình địa phương ở ninh binh

Người dân địa phương sẽ mang đến cho bạn nhiều sự ấm áp và chào đón

>>> Lập kế hoạch hành trình của bạn với chúng tôi! <<<

Dưới đây là những địa điểm nổi tiếng nhất ở Vân Long mà bạn có thể quan tâm.

Ca Ca – Hang động đẹp nhất vùng đất ngập nước
Nằm ở núi Hoàng Quyền, hang Ca được coi là hang động đẹp nhất trong khu bảo tồn thiên nhiên Văn Long. Hang Ca sở hữu chiều cao 8 mét, chiều dài 250 mét và chiều rộng 10 mét. Trần nhà chứa nhũ đá với hình dạng kỳ lạ như động vật hoặc cá.

CA CAVE

Hang Ca được xếp hạng là những cái lộng lẫy nhất ở Vân Long

Các hang động cũng bao gồm nhiều cá da trơn và cá rô phi. Tên đặc biệt của hang Ca được bắt nguồn từ một truyền thuyết cổ xưa rằng có một con cá nặng 45 kg bị bắt trong hang nên nó được gọi là hang Ca Ca.

Một loạt các hang động và núi độc đáo
Thung Doi tạo ấn tượng với du khách với chiều cao 210 mét so với mặt đất, trong khi hang động lớn nhất là Hang đá (16 mét). Núi kỳ lạ tên bao gồm núi Nghien, núi Hom Sach, núi Đa Bản, núi Meo Cao, núi Tiên Cơ, núi Voi Dung, núi Canh Công hay núi Mo Coi.

Hang động Bông lớn nhất trong Khu bảo tồn thiên nhiên Văn Long


Rừng Vân Long – Nổi bật trong vùng đất ngập nước
Trong rừng Vân Long, có 457 loài thực vật bậc cao. Đặc biệt, nó có 8 loài được ghi vào danh sách đỏ Việt Nam.

Động vật có 39 loài, 12 loài động vật quý hiếm như voọc trắng chiếm số lượng lớn nhất ở Việt Nam, sơn dương, Loris chậm, gấu đen châu Á hoặc khỉ đuôi cụt. Trong 9 loài được ghi vào Danh sách Việt Nam như rắn hổ mang chúa, quan trắc nước, rắn chuột phương Đông, thằn lằn.

Rừng Vân Long – Nổi bật trong vùng đất ngập nước

Bạn có thể vô tình nhìn thấy một số con trâu đang tắm dưới sông gần rừng Vân Long

Vào mùa khô, Văn Long là nơi trú đông của các loài chim di cư từ miền Bắc. Có hàng chục con chim trĩ, diệc xám, teal và hàng trăm con cò trắng và diệc đêm.

Di tích lịch sử
Khu bảo tồn thiên nhiên Văn Long không chỉ giữ được các đặc điểm tự nhiên mà còn duy trì một loạt các di tích lịch sử. Đến với khu bảo tồn thiên nhiên Văn Long, du khách nên ghé thăm cây Thi Thi cây-600 năm tuổi, đền Chi Lê, đền Mai Trung, hang Đê Long, di tích lịch sử của Đinh Tiên Hoàng

Van Long Ninh Binh quick tips for first-time visitors

If you join the biking route and visit family in this area, you should book private tours in advance so that you can pay for a reasonable price and know which is the best things to do in Van Long.

Besides, time is also an important factor. The best time to visit Van Long nature reserve is September to April.

Let’s together find out all of the interesting things in Van Long Nature Reserve!

Trả lời