Đền chùa ở Ninh Bình

Đền chùa ở Ninh Bình

Nhắc đến Ninh Bình, mọi người sẽ nghĩ ngay đến một điểm đến tâm linh với nhiều ngôi chùa, chùa nổi tiếng, trong đó chùa Bái Đính là nổi tiếng nhất

Chỉ với 1 hoặc 2 ngày, bạn không có đủ thời gian để khám phá tất cả chúng. Để lựa chọn một ngôi chùa và ngôi chùa xứng đáng cho chuyến đi của bạn, hãy để đọc tất cả thông tin tôi viết dưới đây.

I) Hai chùa phải xem
1. Chùa Bài Đình
Chùa Bái Đính ở Ninh Bình là địa điểm không thể bỏ qua đối với cả du khách trong và ngoài nước. Nhưng bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn nữa khi biết rằng khu phức hợp Bai Dinh nắm giữ nhiều kỷ lục không chỉ của Việt Nam mà cả Châu Á.

Một trong những ngôi chùa lớn nhất Việt Nam

Chùa Bai Dinh hiện có diện tích 539 ha, bao gồm 27ha của chùa Bai Dinh với lịch sử lâu đời được hình thành từ triều đình Đinh và 80ha của chùa Bai Dinh được xây dựng gần đây vào năm 2003. Với quy mô hiện tại của chùa Bai Dinh, có không có ngôi đền nào ở Việt Nam có thể so sánh

Tượng phật bằng đồng lớn nhất châu Á

Bức tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi trên một bông sen tại Hội trường chính trong hội trường chùa Pháp, đã được Trung tâm Kỷ lục châu Á đặt làm tượng phật lớn nhất bằng đồng ở tất cả các châu lục.

Hành lang La Hán dài nhất châu Á

Hành lang La Hán của chùa Bái Đính có chiều dài 3 km, nơi trưng bày những bức tượng đá của La Hán.

Chùa có số lượng tượng La Hán nhiều nhất ở Việt Nam. Tại chùa, có 500 bức tượng La Hán làm bằng đá nguyên khối có chiều cao từ 1,5m đến 2m.

Giếng ngọc lớn nhất Việt Nam

Giếng ngọc trai được xây dựng gần chân núi Bai Dinh, gắn liền với một câu chuyện kỳ ​​diệu cách đây gần 1.000 năm khi thiền sư Nguyễn Minh Khương lấy nước pha chế thuốc thảo dược cho người dân địa phương.

Cho đến bây giờ, giếng không được sử dụng cho các hoạt động bình thường, bởi vì tất cả mọi người tin rằng nước giếng là đặc biệt có thể mang lại cho họ may mắn và sức khỏe tốt sau khi uống. Vì vậy, mỗi năm, du khách Việt Nam đến đây và uống một ngụm nước giếng để chúc bản thân mọi điều tốt đẹp nhất và chữa khỏi bệnh.

Vé chùa Bàng Đình

Chùa Bái Đính được miễn phí; tuy nhiên, vì diện tích rộng lớn nên nhiều người chọn đi bằng xe buýt golf. Vé xe buýt tại chùa Bái Đính khoảng 30.000 đồng / vòng. Nếu muốn kết hợp hành hương và thám hiểm, bạn nên chuẩn bị khoảng 150.000 đồng / người để di chuyển bằng thuyền. Mỗi thuyền có thể chở từ 4 đến 5 người. Thời gian tham quan Tràng An khoảng 3 giờ, bạn nên sắp xếp lịch trình phù hợp.

2. Chùa Bích Động
Chùa Bích Động, ban đầu được hình thành vào năm 1428, vào đầu triều đại Lê, là một ngôi chùa nhỏ trên đỉnh núi. Năm 1705, có Chi Kiên và Chi Be từ tỉnh Nam Định gặp nhau và trở thành những người bạn tốt nhất. Hai nhà sư có cùng một mục đích là truyền bá Phật giáo cho mọi người. Thấy núi Bình Đông có địa hình đẹp, hai nhà sư quyết định sửa chùa cũ do cư dân Ninh Bình quyên tặng.

Chùa Bích Động được xây dựng theo phong cách nhà Hán, có ba tầng chùa tách biệt dọc theo sườn núi: Hà, Trung và Thượng. Để tiếp cận họ, bạn phải đi bộ hơn 100 bước.

Ngôi chùa đầu tiên bạn nhìn thấy là Hà. Chùa thờ Phật và 3 vị đạo sư Chí Thiện, Chi The, Chi tam, ba trong số đó đã góp phần xây dựng chùa Bình Đông.

Đi lên 120 bậc, bạn sẽ có chùa thứ hai – chùa Trung. Điều nổi bật ở chùa Trung là riêng biệt. Một nửa trong số đó trốn vào hang, một nửa là phù hợp bên ngoài

Chùa Trung thu hút khách du lịch vì một nửa ở trong hang và một nửa ở bên ngoài

Lên đỉnh là chùa Thượng, nhìn từ chùa Thượng, bạn có thể chiêm ngưỡng 5 ngọn núi độc lập của núi Bích Động, trông giống như 5 cánh hoa sen

Chùa Thượng có hai ngôi chùa ở hai bên: Thổ Dia bên phải – người có trách nhiệm chăm sóc đất đai, và Đức Sơn Thần bên trái có trách nhiệm canh giữ núi. Bên cạnh chùa là một bể nước có tên là bể nước Cam Lo Lo của Bồ tát.

Ngồi ở chùa Thượng, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh chùa Bích Động. Chùa không chỉ có phong cảnh đẹp và quyến rũ mà nơi đây còn là giá trị lịch sử của Ninh Bình nói riêng và Việt Nam nói chung. Điều độc đáo của chùa Bích Động là những ngọn núi, hang động và chùa bổ sung cho nhau, ẩn mình giữa những tán cây khổng lồ màu xanh, khiến chùa hòa nhập với cảnh quan của thiên nhiên bên ngoài.

II) chùa Ninh Bình
1. Đền Hoa Lư và triều Trần
Vào thế kỷ thứ 10 và 11, Hoa Luis thủ đô của Việt Nam cũng như trung tâm kinh tế và chính trị của Đại Việt. Thủ đô là một trong những cánh đồng lúa được bao quanh bởi những dãy núi đá vôi hùng vĩ và những rặng thơ mộng.

Cố đô Hoa Lư là một quần thể kiến ​​trúc độc đáo ở tỉnh Ninh Bình, đã được UNESCO công nhận là một trong 4 khu vực chính của

Quần thể di sản thế giới Tràng An.

Có ba ngôi chùa ở cố đô Hoa Lư là Đinh, đền Lê và chùa Nhất Triếu. Hãy cùng khám phá thêm lịch sử và những câu chuyện liên quan đến những ngôi đền đó

Đền Đình Tiến Hoàng

Đền Đinh Tiên Hoàng là một công trình kiến ​​trúc độc đáo của người Việt Nam vào thế kỷ 17 với những cơn thèm cột tinh tế.

Đền vua Đinh được xây dựng theo phong cách của thành phố quốc tế, có nghĩa là cổng của ngôi đền sẽ hướng về phía đông. Trước đền là núi Mã Yên có hình yên ngựa.

Đền Đinh được xây dựng trên cung điện cũ của thủ đô Hoa Lư. Vị trí nằm trong phong cách của làng tien thuy hau son lồng kết hợp các nguyên tắc của Phong phong Minh (tiếng Trung: Hồi feng shui Cuộc), với một dòng sông ở phía trước và một ngọn núi ở phía sau.

Ở phía trước của ngôi đền, bạn sẽ thấy một chiếc giường rồng dùng để tế lễ. Chiếc giường được làm từ toàn bộ đá xanh, tượng trưng cho bệ rồng khi vua ngồi. Bề mặt của chiếc giường King được chạm khắc thành hình con rồng với vẻ ngoài uy nghi.

Đền Lê Đại Hạnh

Ngôi chùa thờ Dương Văn Nga và Lê Long Đình, và Công chúa Lê Thị Phát Ngân và Phạm Cù Lương. Nó nằm cách đền vua Đinh Tiến Hoàng 300 m, thuộc thành cổ phương Đông. Phong cách của chùa Lê Đại Hạnh được xây dựng theo ngôi chùa số một, mà giống như chùa Đinh Tiên Hoàng nhưng nó nhỏ hơn

Đền Nhất Trụ

Chùa Nhật Trụ nằm cách phía bắc của vua Lê Đại Hành 300m nằm trên khu đất rộng hơn 3.000m2. Đây là một ngôi chùa cổ từ thế kỷ thứ 10, thuộc khu bảo vệ đặc biệt của Thành cổ Hoa Lư. Ngoài ra còn có nhiều cổ vật gắn liền với lịch sử của thủ đô Hoa Lư.

Cột Phật giáo được vua Lê Đại Hành xây dựng vào năm 995 để bày tỏ mong muốn hòa bình và thịnh vượng của người Việt Nam, Với những giá trị nổi bật, cột Phật giáo được Thủ tướng công nhận là báu vật quốc gia năm 2015

Nếu bạn đã từng là một ngôi chùa trụ cột ở Hà Nội, bạn sẽ nhận ra ngay sự tương đồng của chùa Nhật Trụ ở Ninh Bình và chùa Một cột ở Hà Nội. Hình dạng của hai ngôi đền giống như hoa sen. Đó là vì Hoàng đế Lê Đại Hành đã ra lệnh xây dựng chùa Nhật Trụ. Sau đó, sau khi quyết định dời thủ đô Việt Nam từ Hoa Lư về Hà Nội, vua Lý Thái Tông được xây dựng cùng một ngôi chùa tại Hà Nội

2. chùa Thái Vi
Tọa lạc tại khu phức hợp du lịch Tam Cốc – Bích Động, chùa Thái Vi tọa lạc tại làng Vạn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hòa Lư. Nó thờ các vị vua và các tướng lĩnh của triều Trần. Với 175 năm tồn tại và phát triển, triều đại nhà Trần đã có những thành tựu to lớn về nhiều mặt, nhưng điểm nổi bật nhất là giành chiến thắng ba lần trước quân đội Yuan – Mong.

Để tưởng nhớ các vị vua Trần đã lập nên cung Vũ Lâm, sau khi vua mất, người dân làng Văn Lâm đã xây chùa Thái Vi trên nền đất cũ đã xây dựng Thái Vi Từ.

Lễ hội chùa Thái Vi diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 3 sau năm âm lịch. Đây là cơ hội để người dân địa phương và cả nước tưởng niệm các vị vua Trần

Bạn đã tìm thấy một ngôi chùa hoặc chùa mà bạn thích đến thăm? Ngoài sở thích của bạn, thời gian cho chuyến du lịch Ninh Bình của bạn khá quan trọng. Hãy để đọc thêm về tour du lịch Ninh Bình để có một quyết định sáng suốt

Tour du lịch Ninh Bình 1 ngày
Tour du lịch Ninh Bình 2 ngày
Ninh Bình itineray
III) Có gì khác biệt giữa chùa Ninh Bình và chùa Ninh Bình
Một số khách du lịch hỏi tôi chùa và chùa là cùng một nơi. Tất nhiên, họ không phải. Với người Việt Nam, thật dễ dàng để biết chùa hay chùa ở đâu nhưng đối với du khách, đó là một thách thức lớn.

Không có vấn đề gì được tôn thờ bên trong, người dân sống ở Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc thường gọi là ngôi đền xây dựng. Ở Việt Nam, chùa và chùa hoàn toàn khác nhau, hãy để tôi nói rõ

Đền thờ là nơi tôn thờ những người thực sự như Vua hoặc những người có đóng góp lớn cho Việt Nam. Cư dân thường đến đây để tôn vinh những người anh hùng và Vua. Không có gì liên quan đến tôn giáo.

Vua Lê Đại Hạnh được thờ trong đền Lê

Chùa là nơi dành cho Phật giáo. Đến đó, bạn có thể dễ dàng bắt gặp một bức tượng Phật. Vào đầu tháng và năm, Phật tử thường đến đây để cầu nguyện cho sự may mắn và hạnh phúc của họ và học các bài học Phật giáo từ các nhà sư. Sau những bài học đó, tâm trí họ hoàn toàn bình yên. Chùa cũng là một nơi để các nhà sư sinh sống, vì vậy bạn sẽ chỉ nhìn thấy các nhà sư trong chùa, điều không bao giờ xảy ra trong chùa

IV) Lời khuyên cuối cùng trước khi đi chùa và chùa ở Ninh Bình Việt Nam
Nếu đó không phải là tôn giáo của bạn, bạn không phải cầu nguyện hay quyên tặng bất cứ thứ gì, chỉ cần truy cập
Bạn nên ăn mặc khiêm tốn, lưu ý rằng mặc một cái gì đó có thể che ngực, đầu gối và vai của bạn. Ở Ninh Bình không bắt buộc, nhưng cư dân sẽ cảm thấy khó chịu và không quan tâm nếu quần áo của bạn tiếp xúc với cơ thể và da của họ quá nhiều
Không đội mũ khi đến chùa và chùa.
Bạn phải đi bộ và đi bộ vài bước. Mặc trang phục thường ngày và giày thể thao là một lựa chọn tốt

Trả lời